Mì Gà Tần Thuốc Bắc Ở Phố Ăn Đêm Tống Duy Tân
Thứ 7 máu chỉnh về tim, chẳng biết từ bao lâu đã nằm lòng câu nói này. Hôm nay lại một thứ 7 nữa, và mình sẽ giới thiệu đến các cặp đôi của chúng ta món ăn vô cùng thân quen. Mì tôm. Nhưng sẽ mì gà tần thuốc bắc, quán nằm trên phố ẩm thực Tống Duy Tân.
Chỉ cần nhanh tay tìm kiếm trên mạng với từ khóa hay bạn sẽ thấy vô cùng nhiều kết quả như: gà tần Hàng Bồ, gà tần Hàng Cót hay gà tần Tống Duy Tân. Bài viết này sẽ đưa bạn đến 1 trong những địa điểm đó. Quán gà tần Tống Duy Tân.
Gà Tần Thuốc Bắc
Đây là món ăn bổ dinh dưỡng ở Việt Nam giúp tăng cường khí huyết, giảm tiểu đường, giảm suy thận... đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai.
Trong xã hội Việt Nam phong kiến, chỉ có vua chúa, quan lại mới được ăn món ngon này. Về sau này, chỉ khi nào ốm nặng mới được tẩm bổ bằng gà tần thuốc bắc mà thôi.
Với cá nhân mình thì trước tới giờ, món gà tần phải nói rằng chưa một lần ăn thử. Và đây cũng là lần đầu tiên được ăn món gà tần hà nội.
Gà tần ngon Hà Nội kèm vắt mì tôm
Phố ăn đêm Tống Duy Tân với một trong những quán quán gà tần ngon ở Hà Nội
Hà nội nổi tiếng với nhiều đặc sản để mà có những vị khách dù chỉ ăn cũng nhớ mãi không quên. Có thể nói đến như phở Lý Quốc Sư hay mới vài năm gần đây như Bún chả Obama... Nhưng có lẽ không thể bỏ qua một món là mì tôm gà tần.
Thật quá khó để biết được rằng món này từ khi nào và từ nơi đâu. Chỉ biết rằng đây là món không chỉ người việt mà cả khách nước ngoài cũng thích vô cùng.
Nhắc đến mì gà tần, nhiều người sẽ nghĩ ngay tới quán mì gà tần Cô Liên - Hàng Bồ. Một quán ăn có tiếng gần 30 năm nay ở Hà Thành.
Nhưng hôm nay mình sẽ giới thiệu bạn một con phố ẩm thực, với khác.
Chẳng khó để nhận ra con phố ẩm thực Tống Duy Tân ngay cạnh đường Điện Biên Phủ. Gọi là phố ẩm thực cũng không có gì sai. Những cửa hàng ở đây đa dạng nhiều món ăn, mì, cơm, hải sản... và mở rất muộn. Ở Tống Duy Tân còn có những quán cà phê mở xuyên đêm như Puku café.
Cũng chính vì vậy mà phố nơi đây lúc nào cũng vô cùng tấp nập người qua lại. Khi tới đây làm mình nghĩ ngay tới chợ đêm Khao San Thái Lan. Ở đây, cũng nhộn nhịp hàng quán nhưng một cách rất Việt Nam.
Ngay từ khi vào khu phố này bạn sẽ cảm nhận được một không khí khác biệt với vô vàn những biển hiệu mời gọi. Và nếu không có mục tiêu từ trước sẽ thật sự lúng túng để tìm một nơi dừng chân
Quán cây si và gà tần ngon tại Tống Duy Tân Hà Nội
Quán ở số 29 Tống Duy Tân, nếu bạn đi từ đầu đường Điện Biên Phủ thì quán ở ngay đầu vào. Đây là một quán vỉa hè như bao quán khác, nhưng không gian khá rộng rãi hơn.
Nói về mì gà tần, quán Cây Si cũng được nhiều đánh giá khá tích cực trên internet.
Chẳng mất nhiều thời gian, bọn mình chọn 2 bát mì gà. Bữa đêm hôm nay có
+ Một mì gà tần trắng
+ Một mì gà tấn đen
+ 1 coca
Mì gà tần trắng thường là loại gà ri nhỏ, còn gà tần đen là loại gà ác - xương đen.
Thoáng vài ba câu chuyện, vài người đi qua, bát mì đã được sẵn sàng cho bữa đêm béo ngậy.
Không giống như mì gà tần Hàng Bồ, mì gà tần ở đây được để riêng 2 bát mì và gà. Bát gà cũng bự hơn khá nhiều so với các chỗ khác. Một bữa đêm đủ đầy và dự sẽ béo nứt cho mà xem...
Với gà đen thì sẽ được nguyên 1 con đủ đầu, 2 chân và cánh. Còn gà trắng hình như chỉ nửa con mà thôi.
Trước tiên về món gà, gà tần thuốc bắc - chính như tên gọi. Gà được hầm cùng với thục, hạt sen, táo tàu, ngải cứu. Người ta quen ăn gà tần riêng, hoặc ăn kèm với óc trần, miến... chứ ăn mì tôm cũng khá lạ....
Mì gà tần và hương vị tuổi thơ
Ngày nay thì mì tôm quá nổi tiếng với nhiều thương hiệu như omachi, hảo hảo, kokomi... nhưng có lẽ với những người hoài niệm. Mì Miliket thương hiệu 2 con tôm vẫn là một loại mì ngon khó cưỡng từ trước đến nay.
Phần vì mì ngày xưa hiếm lắm, và cũng không có nhiều lựa chọn như hiện tại. Không có gì ăn đương nhiên là quý hiếm rồi.
Ngày hôm nay mì tôm huyền thoại sẽ được kết hợp với gà tần. Quả là đáng hứa hẹn đây...
Gà thịt thơm mùi thuốc bắc, mềm mềm, cảm giác cắn vào tựa như có thể tan ra vậy. Tuy rằng hầm nhưng vị gà vẫn rất đậm.
Mỗi loại gà đều có vị riêng biệt, gà trắng với nhiều mỡ hơn, ngậy ngậy, nếu bạn thích ăn mỡ 1 chút thì chắc chắn nên thử món gà này. Còn gà tần đen thì thơm hơn, ngọt hơn và cũng ít mỡ hơn nhiều.
Nước gà kết hợp với thuốc bắc, ngầm vào từng thớ thịt, thơm ngon. Quá đã. Thế mới hiểu sao mà gà tần ngày xưa đâu giành cho dân thường.
Ngay từ miếng đầu tiên, sợi mì dai vừa đủ, rất giống hương vị mì miliket huyền thoại. Kết hợp cùng thịt gà, đúng vừa lạ vừa ngon.
Chẳng thể kiềm chế trước vị ngon của mì gà tần, bọn mình có gọi thêm 1 một bát mì riêng.
15 phút, đó là toàn bộ thời gian để ăn. Khi ăn xong, chợt nhận ra hình như mình còn chưa kịp ngấm do mì trôi nhanh quá ☹
Gà tần thuốc bắc ở đâu ngon?
Nhưng dù là ở đâu, mì gà tần chắc chắn là món gà các bạn nên thử một lần.
Ở còn nhiều món ngon khác cũng như café mở cửa 24 giờ ở đây. Sau khi ăn hãy thử một đêm không ngủ cùng Hà Nội xem sao?
Tổng kết ăn mì gà tần tại Tống Duy Tân
Bữa đêm hôm nay hết 200.000 đ, một bữa đêm không hề nhẹ nhàng theo cả nghĩa đen và bóng. Bọn mình có một cái bụng nặng nề và một cái ví vơi đi vài phần.
Gà thơm, mì ngon, nước đậm đà. Đây là một địa điểm bạn nên đi cùng người yêu để trải nghiệm những vị ngon của Hà Nội